0

Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào ?

Giá bán: Liên hệ
Đeo nhẫn cưới ngón nào, tay nào luôn là câu hỏi của các bạn trẻ. Vì cả đời người mới cưới 1 lần, nên điều gì cũng mới lạ. Mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây của KJ:

Mô tả sản phẩm

 
 

 

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng ?

Nhiều cô dâu chú rể khi đến cửa hàng Nhẫn Cưới KJ thường hỏi "Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng?"
Hoặc bạn trai đến mua nhẫn cầu hôn tặng bạn gái hỏi "đeo ngón giữa hay ngón áp út?"
 
Lời tư vấn từ Nhẫn Cưới KJ dành cho các cặp đôi, vì tĩnh mạch tim đều chạy qua tay trái, là nơi đón nhận từng cảm xúc ngọt ngào, những cung bậc của tình yêu nên :
 
- Đối với Cô dâu: Nữ giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay áp út và đeo bàn tay phía bên trái. Nếu có thêm nhẫn đính hôn thì các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón tay giữa (của tay trái hoặc phải).
 
- Đối với Chú rể: Nam giới nên đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu), cùng bên tay trái.
 
Tùy thuộc vào phong tục mỗi nước và quan niệm vị trí của mỗi người, nhiều quốc gia, nhẫn cưới được đeo vào ngón tay áp úp của bàn tay trái. Tuy nhiên, phụ nữ người Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ.

 

 

 

Cũng xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Thường thì khi đi xem bói, các cặp đôi sẽ được phán là “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải.

 

 

Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

 

 

 

Về việc đeo nhẫn ở ngón tay áp út xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa. Theo đó, khi bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón tay giữa lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu ngón. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời.

Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế. 

Đặc biệt nhất, ngón áp út là tay đeo nhẫn của các cặp tình nhân, các đôi vợ chồng. Ngón tay áp út dành cho người mà bạn yêu, thể hiện thông điệp “Tôi đã có chủ rồi đấy”. 
Và dù đeo ở ngón tay nào, theo quan niệm hay tín ngưỡng nào, điều Nhẫn Cưới KJ mong muốn nhất chính là gửi lời chúc mừng trăm năm hạnh phúc vào từng đôi nhẫn cưới khi được đeo trên tay của các cặp khách hàng tại KJ .
 

Sản phẩm liên quan

Hỏi đáp/ bình luận

avatar
x
Đánh giá: